Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Những lưu ý khi đi sửa laptop mà bạn nên biết

11/10/2022
Tin tức

Chắc chắn, khi sử dụng các thiết bị điện tử như laptop bạn sẽ phải có đôi lần sửa chữa. Tuy nhiên, không cứ mang laptop ra sửa chữa là đủ. Bạn cần biết những lưu ý khi đi sửa laptop để tránh các trường hợp “rủi ro”. Bởi trên thị trường, không phải cửa hàng sửa chữa nào cũng uy tín. Sẽ có những trường hợp bạn sẽ gặp những trung tâm sửa chữa “tai hại”. 

Chắc chắn, khi sử dụng các thiết bị điện tử như laptop bạn sẽ phải có đôi lần sửa chữa. Tuy nhiên, không cứ mang laptop ra sửa chữa là đủ. Bạn cần biết những lưu ý khi đi sửa laptop để tránh các trường hợp “rủi ro”. Bởi trên thị trường, không phải cửa hàng sửa chữa nào cũng uy tín. Sẽ có những trường hợp bạn sẽ gặp những trung tâm sửa chữa “tai hại”. 

Không tự ý sửa laptop tại nhà - Lưu ý khi đi sửa laptop

Thực tế, không phải ít trường hợp các bạn tự mày mò sửa laptop tại nhà. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được với các lỗi nhỏ và có thể thực hiện qua vài thao tác. Còn đối với các lỗi hay hư hỏng lớn hơn việc này hoàn toàn không nên. 

Laptop là một thiết bị thông minh và có rất nhiều linh kiện khác nhau. Nếu bạn không phải là người lành nghề, có chuyên môn rất dễ làm tính trạng xấu đi. Tốt nhất trong những trường hợp hư hỏng nên mang chiếc laptop ra trung tâm sửa chữa. Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa giúp bản đảm bảo chiếc máy tính hoạt động trở lại. 

Bên cạnh đó, lưu ý khi đi sửa laptop các nhân viên sẽ nói rõ tình trạng máy của bạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể biết “bệnh” và xác định phương án sửa chữa.

Không tự ý sửa laptop tại nhà
Không tự ý sửa laptop tại nhà

Cần sao lưu các thông tin quan trọng trước khi đi sửa

Có thể nhiều bạn nghĩ điều này không hề quan trọng và thường bỏ qua nó. Tuy nhiên, đây là một lưu ý khi đi sửa laptop cần thiết. Những chiếc máy tính có thể hư hại ở bất kỳ phần cứng, phần mềm hay linh kiện. Đôi lúc những lỗi hư hỏng buộc nhân viên sửa chữa phải làm mới, cài đặt lại hệ điều hành. Do đó, các thông tin quan trọng trong laptop sẽ hầu như đều mất hết. Thực tế, trung tâm sửa chữa thường sẽ có hỏi bạn đã sao lưu thông tin chưa. Các nhân viên kỹ thuật có thể copy các thông tin sang usb để bảo quản giúp bạn. 

Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn các thông tin cần bảo mật hay quan trọng bạn nên sao lưu cho mình trước. Như vậy, bạn sẽ không phải gặp tình trạng đem máy tính đi sửa và “bay màu” toàn bộ dữ liệu. Nó cũng được đánh giá là trường hợp “backup” nếu bên sửa chữa lỡ quên sao lưu các dữ liệu lại cho bạn. 

 

Chọn cơ sở uy tín- Lưu ý khi đi sửa laptop

Tất nhiên lưu ý khi sửa laptop quan trọng nhất chính là lựa chọn ra cơ sở uy tín để “gửi vàng”. Bởi không phải cơ sở hay trung tâm sửa chữa nào cũng sửa tốt và đáng tin. Do đó, lựa được chỗ uy tín sửa chữa được coi là bước thành công khi mang laptop ra tiệm. 

Trung tâm sửa chữa uy tín sẽ hỗ trợ bạn tìm ra các hư hỏng nhanh nhất. Bên cạnh đó, các nhân viên có chuyên môn sẽ đưa ra những lời khuyên cho bạn về việc sửa chữa. Việc gửi máy tại các cơ sở uy tín cũng làm cho bạn an tâm rằng các linh kiện của mình vẫn ổn. Nó không hề bị “luộc” khi mang đi sửa chữa ở các cơ sở uy tín. 

Laptophd tự hào là đơn vị sửa chữa laptop uy tín, đáng tin cậy hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hiếu khách sẽ giúp mang lại kết quả mỹ mãn cho khách hàng. Tất cả việc sửa chữa quý khách hàng đều có thể xem. Trung tâm sửa chữa luôn tham vấn ý kiến của khách hàng về tình trạng máy và hướng giải quyết phù hợp nhất. Không bao giờ màng lợi ích hay lợi nhuận để ép khách hàng phải chịu thiệt thòi.

Laptophd - Cơ sở sửa laptop uy tín
Laptophd - Cơ sở sửa laptop uy tín

Cố gắng quan sát quá trình sửa chữa nếu được

Một lưu ý khi đi sửa laptop đó chính là cố gắng quan sát quá trình sửa chữa chiếc máy thân yêu. Rõ ràng, laptop là một thiết bị công nghệ với giá trị khá cao, khi mang lap đi sửa bạn nên quan sát cả quá trình. Bạn không nên để máy lại và mặc cho người khác muốn làm gì thì làm. Tốt nhất bạn cần bỏ chút thời gian để ở lại và xem quá trình sửa chữa. Chỉ khi bạn đã có tìm được cửa hàng sửa chữa uy tín, đáng tin mới có thể an tâm để máy lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan sát quá trình sửa chữa để chắc chắn về chiếc laptop của mình. Xem xét xem bên sửa chữa có các hoạt động tráo đổi hay gian lận gì không. Tránh các trường hợp đi sửa máy nhưng các linh kiện đều bị tráo gây thiệt hại. 

Tốt nhất, bạn nên chọn các cơ sở có khu vực sửa chữa mở để tiện quan sát. Mặc dù sẽ có nhiều công đoạn không thể xử lý ở môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, việc theo sát quá trình sửa nhiều nhất có thể cũng mang đến hiệu quả. 

Lưu ý khi đi sửa laptop - Quan sát quá trình sửa chữa
Lưu ý khi đi sửa laptop - Quan sát quá trình sửa chữa

Lưu ý khi đi sửa laptop - Cân nhắc nên sửa hay thay mới linh kiện

Khi sửa chữa laptop chắc chắn bạn sẽ phải rơi vào trường hợp thay thế hay sửa lại linh kiện. Tất nhiên các trung tâm sửa chữa uy tín sẽ có những khuyến cáo rất rõ ràng cho bạn. Các nhân viên sẽ giúp bạn đánh giá các phương án lựa chọn nào phù hợp. Với những trường hợp hư hỏng nặng thì chắc chắn phải thay mới. Nếu hư hỏng nhẹ và còn khả năng sửa chữa thì chưa cần thay mới. Đồng thời một số linh kiện một khi hư hỏng rất có khả năng thay mới như bàn phím, pin,... Đây là một trong những lưu ý khi đi sửa laptop rất cần thiết. 

Trong bài viết trên đã giúp bạn biết về những lưu ý khi đi sửa laptop mà bạn cần phải biết. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp bạn có trải nghiệm sửa chữa tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu sửa laptop có thể liên hệ Laptophd để được hỗ trợ tận hình.

>>> Xem thêm: Thu mua laptop hư hỏng với mức giá tốt nhất

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vì sao laptop không lên màn hình và các cách khắc phục

Laptop của bạn đột nhiên không lên màn hình là vì nguyên nhân gì? Bài viết sau sẽ chỉ ra những lý do vì sao laptop không lên màn hình.

Giới thiệu LapTop HD - Địa chỉ mua bán và sửa chữa laptop uy tín

Bạn đang tìm kiếm một cửa hàng laptop uy tín? Cùng xem bài viết giới thiệu LapTop HD - một cửa hàng đang rất có tiếng tại quận Bình Thạnh.

Các dịch vụ sửa laptop uy tín, chất lượng được cung cấp nhanh nhất

 Để hiểu rõ hơn về các dịch vụ sửa laptop uy tín. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích cho bạn lựa chọn.

Cách Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng Nhanh Chóng Và Đơn Giản Nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính sẽ rất dễ gặp những sự cố bất ngờ. Đặc biệt là việc mất các dữ liệu trên máy tính. Đây luôn được xem là nỗi lo hàng đầu đối với nhiều người dùng. Vậy mất dữ liệu ổ cứng có thể khôi phục lại được không? Hay cách cứu dữ liệu ổ cứng như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc trên. Hãy cùng laptopHd theo dõi thông tin tại bài viết dưới đây. 

Đâu là đơn vị sửa laptop chất lượng mà bạn nên tin tưởng ?

Rất nhiều người muốn tìm kiếm cho mình một đơn vị sửa laptop chất lượng. Bởi lẽ khi chiếc máy tính gặp sự cố thì đây là nơi uy tín để an tâm giao máy sửa chữa.

Hướng dẫn crack windows 11

Windows 11 chính thức ra mắt vào ngày 24/06/2021 và đến ngày 05/10/2021 thì được phát hành rộng rãi đến người dùng Windows 10 thông qua các bản nâng cấp miễn phí. Sau đây LapTop HD sẽ hướng dẫn bạn các cách kích hoạt Windows 11 vĩnh viễn 100%.